Website Trường Mầm Non Hoa Hồng

NGÀY HỘI BUFFET CHO CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

         Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc thông qua việc đổi mới bữa ăn đồng thời hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng. Ngày 29/4/2021, trường Mầm Non thị trấn Vạn Hà đã tổ chức cho các em học sinh một bữa tiệc buffet vui vẻ, ấm cúng chào mừng 30/4 ngày giải phóng miền nam và 1/5 ngày quốc tế lao động.

26f17c36398fcbd1929e

       Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ, tự do  lựa chọn món ăn phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc buffet là một hình thức thay đổi cách ăn, cách thưởng thức món ăn đa dạng, phong phú giúp các con được lựa chọn các món ăn ưa thích, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Với tinh thần hào hứng  trẻ được đón nhận những món ăn mới như một món quà tặng  cho tất cả các con, nhà trường đã kết hợp với hội cha mẹ phụ huynh học sinh và giáo viênđã tổ chức bữa tiệc buffet cho trẻ đa dạng các nhóm thực phẩm và các món ăn,  giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

      Tổ chức tiệc ăn buffet cho trẻ Mầm non là một trong những hoạt động phổ biến trong các trường mầm non. Tuy nhiên để tổ chức tốt thì các con đã được các cô giáo trường Mầm non Hoa Hồng hướng dẫn lấy thức ăn, thưởng thức món ăn và  biết chờ đợi theo thứ tự, dạy cho các con các kỹ năng khi tham gia tiệc Buffet ở trong trường . Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ những năm đầu đời đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh lịch sự.

     Sau đây là một số hình ảnh của buổi tiệc buffet:

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhàCó thể là hình ảnh về thực phẩm